ไทย : เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์
อังกฤษ : Bachelor of Science (Product Development Technology)
หลักสูตรปรับปรุงตาม พ.ศ : 2560 ระยะเวลาในการศึกษา : 4
ไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์
อังกฤษ : Bachelor of Science Program in Product Development Technology
แบบเต็ม(ไทย) : วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์)
แบบย่อ(ไทย) : วท.บ. (เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์)
แบบเต็ม(อังกฤษ) : Bachelor of Science (Product Development Technology)
แบบย่อ(อังกฤษ) : B.S. (Product Development Technology)
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านอุตสาหกรรมเกษตร เป็นการนำองค์ความรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของวัตถุดิบทางการเกษตร เครื่องปรุง วัตถุเจือปนอาหาร รวมทั้งเทคโนโลยีการแปรรูป ตลอดจนองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีผู้บริโภค การประเมินทางด้านประสาทสัมผัส การควบคุมและประกันคุณภาพ หลักการ ทางสถิติ การออกแบบการตลาด และบริหารธุรกิจมาปรับและประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางด้านการเกษตรในระดับอุตสาหกรรมให้มีความเหมาะสมและการยอมรับจากผู้บริโภค นักพัฒนาผลิตภัณฑ์ จึงเป็นบุคลากรที่สำคัญในระบบอุตสาหกรรมด้านการแปรรูปสินค้าทางการเกษตรที่มีทักษะและ ความสามารถในการคิดค้นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และพัฒนาศักยภาพผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ให้เพิ่มมากขึ้น
- นักวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
- ประกอบอาชีพในโรงงานหรืออุตสาหกรรมอาหารในตำแหน่ง
- เจ้าหนาที่ฝ่ายผลิต
- เจ้าหน้าที่ฝ่ายประกันคุณภาพ
- เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมคุณภาพ
- เจ้าของธุรกิจ
- อาจารย์
เบอร์โทรศัพท์ : 0-5394-8230
เบอร์ Fax : 0-5394-8230